Thử ADN cha con

Xét nghiệm ADN cha mẹ con

Cơ sở khoa học

Xét nghiệm ADN cha con (mẹ con) là phương pháp thử ADN trong đó người cho mẫu được giả định mối quan hệ là cha con (mẹ con). Theo quy luật di truyền, con cái sẽ nhận một nửa hệ gen từ cha và một nửa hệ gen từ mẹ. Bằng phương pháp phân tích ADN của cha và con (mẹ và con), các chuyên gia có thể khẳng định mối quan hệ huyết thống giữa các cá nhân liên quan.

Các mẫu ADN được thu, tách chiết, phân tích trên thiết bị hiện đại và kết quả sau đó được tính toán, so sánh trên phần mềm chuyên dụng để đưa ra kết luận sơ bộ về mối quan hệ di truyền giữa các cá nhân tham gia quá trình thử ADN. Để đảm bảo sự chính xác tuyệt đối, các chuyên gia sinh học sẽ thẩm định kết quả và xem xét các phân tích bổ sung nếu thấy có những bất thường như đột biến gen, sự trùng lặp ngẫu nhiên,…

Phương pháp thử ADN

Con nhận một nửa gen từ cha và một nửa gen từ mẹ

Con nhận một nửa gen từ cha và một nửa gen từ mẹ

Tại iDNA, xét nghiệm ADN cha con (mẹ con) được thực hiện trên 24 đến 44 loci gen trong bộ nhiễm sắc thể của cha và con (mẹ và con). Nếu có quan hệ huyết thống các allen phải cho nhận ở tất cả các loci được phân tích (ngoại trừ trường hợp có xảy ra đột biến ở con thì sẽ có 1 đến 2 allen không cho nhận).

Phương pháp thử ADN cha con (mẹ con) là phương pháp xét nghiệm huyết thống chính xác nhất hiện nay tại phòng xét nghiệm hiện đại ở USA. Quy trình xét nghiệm tuân theo quy định nghiêm ngặt của Hiệp hội huyết học Mỹ (AABB) nên bảo đảm kết quả luôn chính xác.

Mẫu xét nghiệm

Cần một trong các loại mẫu sau:

  • Mẫu tế bào niêm mạc miệng, mẫu máu
  • Chân (gốc) tóc (lông, râu), móng tay (chân), cuống rốn
  • Tinh trùng, bàn chải đánh răng, đầu lọc thuốc lá, kẹo cao su, nước ối,…

Với phòng xét nghiệm hiện đại đạt chứng nhận AABB, chúng tôi có thể phân tích các loại mẫu ADN phổ biến như mẫu máu, tế bào niêm mạc miệng, chân tóc, móng tay, móng chân, cuống rốn đến các mẫu ít phổ biến hơn như dao cạo râu, tinh trùng, đầu lọc thuốc lá, bàn chải đánh răng, kẹo cao su,… mà vẫn bảo đảm tính chính xác của kết quả thử ADN.

Quý khách có thể đến trực tiếp văn phòng iDNA để được thu mẫu hoặc tự thu mẫu tại nhà theo hướng dẫn cách thu mẫu ADN. Đội ngũ tư vấn 24/7 luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn trong quá trình thu mẫu.

Trường hợp làm xét nghiệm cho mục đích pháp lý thì các cá nhân tham gia xét nghiệm ADN cần đến văn phòng iDNA thu mẫu theo qui định của pháp luật Việt Nam. Các trường hợp ngoại lệ như người tham gia xét nghiệm đang trong tình trạng sức khỏe kém hoặc đang thụ án, công ty iDNA có thể thu mẫu tại địa điểm yêu cầu dưới sự chấp nhận của tòa án hoặc cơ quan hành chính yêu cầu giám định ADN.

Để được tư vấn miễn phí, hãy gọi:

  • TP. Hồ Chí Minh: (08) 6266 8282 – 0968 29 39 79
  • Hà Nội: (04) 7300 9022 – 0968 49 24 49
  • Đà Nẵng: (0511) 3799 599 – 0976 969 551
Thử ADN cha mẹ con
4.83 (96.55%) 29 votes